angle-left

Blogs

Key reset máy in Epson T50

Reset Epson T50, Reset Epson T50 bằng key WIC, Reset WIC Epson T50

Những dấu hiệu chứng tỏ máy in Epson T50 bị lỗi Waste Ink Pad Counter:

Đèn báo mực và đèn báo giấy của máy in Epson T50 nháy đỏ đuổi nhau

Khi bật nguồn máy in, đèn báo mực và giấy trên bảng điều khiển của máy in Epson T50 đều báo đèn đỏ, nháy đuổi nhau liên tục và không có dấu hiệu dừng lại.

Trên màn hình LCD của máy in Epson T50 (nếu có) xuất hiện thông báo lỗi:

A printer's ink pad is at the end of its service life. Please contact Epson Support

Trên công cụ Epson Status Monitor hiển thị lỗi "Service required":

Khi bạn thực hiện lệnh in trên máy tính, máy in Epson T50 không in được đồng thời hiển thị thông báo "Service required - A printer's ink pad is at the end of its service life. Please contact Epson Support"

Cũng có thể trên máy tính kết nối trực tiếp với máy in sẽ hiển thị các thông báo lỗi khác như là: – Printer Near End Service Life or Printer End Of Service Life – Parts Inside Printer End Service Life or Waste Ink Pad Counter Overflow Error. – Parts Inside Printer Near End Service Life or Parts Inside Printer End Of Service Life

Sử dụng chức năng "Read waste counter(s)" trên phần mềm WIC reset để kiểm tra

Giá trị Waste counter đạt từ 100% trở lên và kèm theo một số thông báo như sau: - This Counter Has Reached Its Limit And Need To Be Reset. Ink Pads Are Full. - This Counter Has Reached Maximum And Will Need Reset Before The Printer Can Used Again.

Những lý do khiến máy in Epson T50 bị lỗi đèn mực và đèn giấy nháy đỏ đuổi nhau

Trong suốt quá trình hoạt động, máy in không những sử dụng mực in cho việc in ấn mà còn tổn hao mực in cho các hoạt động khác như là làm sạch (Head Clean) hay kiểm tra vòi phun (Nozzle Check) Do đó một lượng mực nhất định bị lãng phí và được thu hồi bằng "Waste ink pad" - khay chứa mực thải. Việc thu hồi mực thải về khay chứa mực thải lâu ngày sẽ làm khay chứa mực thải bị đầy, không thể tiếp tục thu hồi thêm mực sẽ làm máy in bị tràn mực thải - gây bẩn máy cũng như không thể thực hiện chức năng in hay làm sạch được nữa và lúc này đèn mực và đèn giấy sẽ nháy đuổi nhau liên tục. Nhiều người hiểu nhầm rằng máy in sẽ đếm số lượng mực thải, nhưng thực tế thì không phải vậy, giá trị mà bộ đếm máy in ghi lại là số lượng trang in. Khi số lượng trang in sắp đạt đến giá trị tới hạn, máy in sẽ đưa ra một số cảnh báo cho người dùng. Lúc này, bạn cần phải reset "Waste ink counter" lưu trữ tại EEProm (IC counter) trên bo mạch chính của máy in.

Cách sửa lỗi đèn mực và đèn giấy máy in Epson T50 nháy đỏ đuổi nhau

1. Thay EEProm chứa giá trị "Waste ink counter" của máy in Epson T50.

Phương án này cực khó thực hiện vì 2 lý do sau: - Chúng ta không biết được loại EEProm (EEProm model) mà nhà sản xuất đã sử dụng và nếu tự thay thế EEProm không tương thích vào vị trí của EEProm ban đầu trên main board của máy in thì không thể reset máy in Epson T50 mà còn làm máy in không hoạt động được nữa. - Khó tìm được đơn vị cung cấp EEPROM (IC counter) bởi vì hãng sản xuất máy in Epson không bán rời linh kiện này.

2. Thay thế card formatter của máy in Epson T50.

Do EEProm chứa giá trị "Waste ink counter" nằm trên card formatter của máy in nên chỉ cần thay thế linh kiện này thì reset máy in Epson T50 thành công. Tuy nhiên chi phí cho việc thay thế link kiện này khá lớn (khoảng trên dưới 1,000,000 VNĐ) nên các bạn cần phải cân nhắc.

3. Reset máy in Epson T50 bằng phần mềm WIC reset.

– Tải phần mềm WIC reset cho Windows: Download Miễn Phí – Tải phần mềm WIC reset cho MAC: Download Miễn Phí – Phần mềm WIC reset làm việc với keys như phần mềm diệt virus hay các phần mềm tính phí khác và được chúng tôi cung cấp với giá là 150.000 VNĐ/Key . Chi phí này có thể nói là rất rẻ cũng như đơn giản so với các phương án khác. Các bạn có thể dễ dàng mua được Keys WIC reset máy in Epson T50 bằng cách chuyển khoản vào các ngân hàng trong nước 150,000 VNĐ với nội dung chuyển khoản là số điện thoại của bạn. Khi nhận được thanh toán chúng tôi sẽ gửi Keys reset máy in Epson T50 thông qua tin nhắn tới các bạn.

Thông tin chuyển khoản Ngân Hàng

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tây: Tên Tài Khoản : Nguyễn Đăng Miền Số Tài Khoản : 0691000299752 Số Thẻ (Dành cho khách hàng chuyển khác ngân hàng): 9704366805532784012 ———————————————– Ngân hàng ACB chi nhánh Trần Đại Nghĩa-Hai Bà Trưng-Hà Nội Tên Tài Khoản : Nguyễn Đăng Miền Số Tài Khoản : 119 768 539 ————————————————- Ngân hàng Nông Nghiệp (Agribank) chi nhánh Cô Tô - Quảng Ninh Tên tài khoản: Nguyễn Đăng Miền Số tài khoản: 8013205006650 Hoặc nếu chuyển bằng thẻ visa, các bạn vui lòng thực hiện thanh toán tại đây

Thông số kỹ thuật phần mềm WIC reset

– Tên phần mềm: Waste Ink Pad Counter Reset Utility (WIC Reset Utility) – Version: V.5.0.18 – Ngôn ngữ: English – Kích thước file: 2.7 Mb – 9 Mb. – Định dạng file: .exe, .zip, .dmg – Các hệ điều hành tương thích: Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10, Mac OS. – Máy in tương thích: Epson T50.

Hướng dẫn reset máy in Epson T50 bằng phần mềm WIC reset

Một số điểm cần lưu ý trước khi reset máy in Epson T50 bằng chương trình WIC

– Disable phần mềm diệt virus và tường lửa trên máy tính. – Máy tính phải được kết nối Internet. – Máy in phải kết nối thành công với máy tính thông qua dây USB. - Mỗi Keys chỉ được sử dụng duy nhất một lần và trên một máy in duy nhất. - Mỗi Keys reset hỗ trợ máy in Epson T50 in được khoảng 3.000 - 4.000 trang in đen trắng và 600 - 1600 trang in màu. Sở dĩ số trang in đen trắng có thể in được nhiều hơn số trang in màu vì độ phủ mực đối với bản in đen trắng chỉ 5% còn với trang in màu lại lên tới 20%-40% tức là in màu sẽ tốn mực hơn. - Chú ý không thực hiện "Clead Head" hay "Nozzle Check" nhiều lần vì sẽ làm tổn hao bộ đếm của máy in, các bạn sẽ phải mua Keys reset Epson T50 sớm hơn bình thường.

Các bước reset WIC cho máy in Epson T50

Bước 1. Hủy bỏ toàn bộ lệnh in còn lưu trong hàng đợi của máy in (Cancel all print jobs). Bước 2. Tắt máy in sau đó bật lại, đợi tới khi đèn mực và đèn giấy nháy đỏ đuổi nhau liên tục. Bước 3. Giải nén tập tin Waste Ink Pad Reset mà bạn đã tải về máy tính. Bước 4. Chạy chương trình wicreset.exe. Bước 5. Đợi cho tới khi phần mềm WIC reset hoàn tất khởi động. Các bạn nhấn vào Read Waste Counters để kiểm tra bộ đếm trước khi tiến hành reset máy in Epson T50.
Bước 6. Khi bộ đếm đạt giá trị 100,00% hoăc hơn thì chúng ta tiến hành reset máy in Epson T50 bằng phần mềm WIC. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào nút Reset Waste counters .

Bước 7. Ở bước này, các bạn tiến hành điền Keys WIC reset Epson T50 mà chúng tôi đã gửi cho các bạn qua tin nhắn điện thoại vào hộp thoại hiện lên.
Bước 8. Đợi khoảng 20s – 30s, phần mềm WIC software sẽ yêu cầu tắt đi rồi bật lại máy in Epson T50 để hoàn tất reset "Waste ink counter".
Bước 9. Quá trình reset máy in Epson T50 bằng phần mềm WIC reset đã hoàn tất. Tắt máy in đi sau đó bật lại và in kiểm tra.

Bước 10. Kiểm tra bộ đếm bằng cách nhấn vào Read Waste Counters . Giá trị Counter đạt 0%

Liên hệ sửa chữa máy in

Mobile/Zalo: 0915 589 236 - 0965 806 235
Telegram: https://t.me/nguyendangmien
Skype: nguyendangmien
Facebook: https://www.facebook.com/nguyendangmien

More Blog Entries

Xóa Vĩnh Viễn Chip Mực HP 150NW (100% chạy tốt) tại Bình Phước

Hack vĩnh viễn chip mực HP 150NW bằng phần mềm - Dịch vụ hack chip mực máy in HP 150NW...

Xóa Vĩnh Viễn Chip Mực HP 178NW (100% chạy tốt) tại Quảng Ninh

Hack vĩnh viễn chip mực HP 178NW bằng phần mềm - Dịch vụ hack chip mực máy in HP 178NW...

ETC